Bất động sản Bình Dương

 Bình Dương là một trong các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Là nơi có tốc độ phát triển kinh tế cao và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt mới đây nhất, chính quyền tỉnh đã công bố định hướng chiến lược phát triển mới hứa hẹn nhiều bứt phá, đặc biệt với thị trường bất động sản.

dia-oc-binh-duong
 Với mục tiêu thành phố Bình Dương trực thuộc trung ương, đến nay Chính phủ đã có xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng Bất động sản tại đây. Năm 2016, Bình Dương đã thu hút được 2,4 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 5 tháng đầu năm nay đã thu hút thêm gần 1,5 tỉ đô la Mỹ, vượt 106% so với kế hoạch đề ra. Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có 28 khu công nghiệp với diện tích hơn 10.000 ha và 10 cụm công nghiệp với diện tích 707 ha. Mới đây, Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III” với quy mô lên đến 1.000 ha, tổng mức đầu tư 6.407 tỉ đồng, tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là “chất xúc tác” hứa hẹn giúp Bình Dương tiếp tục bùng nổ về thu hút đầu tư. Đáng chú ý, bên cạnh các khu công nghiệp là những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tạo ra động lực phát triển các ngành thương mại – dịch vụ. Điều rõ thấy nhất của Bất động sản Bình Dương trong những thời gian gần đây, bên cạnh thành phố mới Bình Dương, thị xã Bến Cát gần đây đang tập trung xây dựng các khu công nghiệp kết nối từ các tuyến đường giao thông chủ lực đi qua địa bàn như quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường ĐT744, đường An Điền – Bến Tranh, đường Xuyên Á, các tuyến đường liên ấp… tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đến đầu tư.

bat-dong-san-binh-duong

 Hơn nữa, theo thống kê thì mỗi năm Bình Dương cần thêm khoảng 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Đây chính là động lực để thị trường bất động sản phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của số đông người dân mà cả phân khúc cao cấp như biệt thự, khu phức hợp… Đỉnh điểm cho thấy triển vọng Bất động sản Bình Dương đó là việc tăng giá hàng loạt từ đất nông nghiệp so với căn hộ, chung cư,… kể từ đầu năm 2017 đến nay. Đất nền tăng từ 15 – 20%, giá đất lẻ thổ cư đã có sổ hồng tại khu vực này ghi nhận mức tăng gần 50% ở các vị trí mặt tiền,… Và với những điều kiện phát triển như trên thì giá Bất động sản Bình Dương sẽ còn nhiều biến động trong tương lai. Đây chính là cơ hội mà Bất động sản Bình Dương trở thành nơi đầu tư tiềm năng của các nhà đầu tư, và sẽ mở ra một tốc độ tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.