Căn hộ tầm trung tiếp tục thắng thế trong 6 tháng cuối năm

Nửa đầu năm 2017, tại Tp.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến hàng chục dự án có giá từ 800 triệu đến 1,8 tỷ đồng/căn với mức thanh khoản luôn đạt 70-90%.
Căn hộ tầm trung chiếm lĩnh nguồn cung
 Từ năm 2016, các chủ đầu tư địa ốc tại Tp.HCM đã bắt đầu chuyển dịch phân khúc sang triển khai các dự án từ 800 triệu đồng đến 1,8 tỷ đồng/căn thay vì phát triển những dự án BĐS cao cấp. Một trong những cái tên phải kể đến là Công ty CP Địa ốc Him Lam (Him Lam Land). Trước tiềm năng lớn của thị trường, năm 2017, Him Lam Land tiếp tục phát triển dự án Him Lam Phú An tại quận 9 với hơn 1.000 căn hộ. Đến nay, đây là dự án được cho là bán chạy nhất tại khu Đông.

nha-dat-k-p-tai-tphcm
 Một cái tên khác phải kể đến trong phân khúc này là Hưng Thịnh Land. Nửa đầu năm 2017, Hưng Thịnh Land đã tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ từ 4 dự án với mức giá từ 1,2-1,8 tỷ đồng/căn tại các quận như quận Thủ Đức, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú.
 Vietcomreal cũng tập trung vào phân khúc này bằng việc phát triển 3 dự án với hơn 1.500 căn có giá từ 800 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng/căn tại quận 4, quận 8, quận 6. Những dự án công ty tung ra luôn được khách hàng quan tâm và mức tiêu thụ tốt.
 Trong phân khúc này, cái tên Thuduchouse và Kingsway Tower cũng đóng góp một nguồn cung lớn cho thị trường với giá 1 tỷ đồng/căn.
 Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp khác cũng tung ra thị trường những dự án nhà ở tầm trung như Nam Tiến, Đất Xanh, Phúc Khang, Nam Long, Sacomreal…
Tâm điểm 6 tháng cuối năm
 Các chuyên gia và chủ đầu tư khẳng định, phân khúc này sẽ vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường BĐS Tp.HCM trong 6 tháng cuối năm.
 Theo Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, ông Nguyễn Nam Hiền cho rằng, việc các doanh nghiệp địa ốc chuyển từ phân khúc cao cấp sang căn hộ trung cấp và giá rẻ là chiến lược đã được nghiên cứu bài bản, rõ ràng. Doanh nghiệp đã nhìn nhận đúng rằng nhu cầu nhà ở của người dân tại Tp.HCM luôn cao và đa phần là những người có thu nhập thấp. Do đó, việc phát triển các dự án giá thấp là đúng hướng. Hơn nữa, việc phát triển các dự án giá thấp tại vùng ven còn nằm trong kế hoạch giãn dân của thành phố.
 Ông Hiền nói: “Thực tế, nhu cầu căn hộ cao cấp vẫn có, nên Hưng Thịnh vẫn luôn có những căn hộ giá trung bình cho những người dân có thu nhập trung bình và những căn hộ cao cấp cho người thu nhập cao. Đây là chính sách công ty chúng tôi xây dựng để phát triển dự án”.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, tiếp đà 6 tháng đầu năm, những tháng còn lại trong năm 2017, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn là tâm điểm của thị trường địa ốc, bởi nhiều dự án thuộc phân khúc này sở hữu vị trí tốt, các chủ đầu tư cũng sẽ đưa ra nhiều chương trình bán hàng, hậu mãi hấp dẫn hơn. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm khi thị trường vào guồng quay, thời điểm này, giao dịch sẽ tăng và các chủ đầu tư sẽ chạy đua để tung sản phẩm ra thị trường.
 Với những dự báo trên thì những căn hộ có giá tầm trung vẫn có nhiều tiềm năng so với các căn hộ còn lại. Điều này vừa tạo điều kiện cho chủ đầu tư cũng như khách hàng.