Đồng Nai sắp có tuyến du lịch dòng sông

Đồng Nai sắp có tuyến du lịch dòng sông

 Du lịch trên sông không còn là điều mới lạ tại Việt Nam nữa nhưng nó sẽ lạ tại Đồng Nai. Theo thông tin dự án, tuyến du lịch đường sông Đồng Nai bắt đầu từ hạ nguồn sông Đồng Nai, từ cù lao Ba Xê thuộc phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) đến bến đò xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu) – thượng nguồn sông Đồng Nai.
Du lịch dọc tuyến này có 4 điểm dừng chân để khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ven sông và thưởng thức các đặc sản địa phương. Sau khi hoàn thành dự án, tuyến du lịch đường sông chất lượng cao bằng tàu du lịch sẽ khánh thành và đi vào khai thác.
 Theo Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư Cao Tiến Dũng cho hay: “Trên sông Đồng Nai có 3 cù lao rất đẹp có thể phát triển du lịch đường sông, đây cũng là lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên mời gọi đầu tư. Vì thế, những khó khăn của chủ đầu tư về hồ sơ, chính sách sẽ được giải quyết xong trong tháng 3 này, để trong tháng 4 tiến hành xây dựng cho kịp 30/4/2017 khánh thành, đưa vào khai thác”.

bat-dong-san-kim-phat-voi-golden-city
 Dự án được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ đầu tư đội tàu chất lượng cao và 2 điểm dừng chân, gồm: điểm du lịch sinh thái kết hợp với vui chơi giải trí tại cù lao Ba Xê và bến tàu trạm dừng chân tại Công viên Nguyễn Văn Trị, gần chợ Biên Hòa. Có khoảng 10 chiếc ca nô, sức chứa 25 khách/ca nô hoạt động thường xuyên. Bến tàu và trạm dừng chân Nguyễn Văn Trị rộng gần 2.500m2 gồm: bến tàu, phòng vé, nhà chờ, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm có thể tiếp nhận khoảng 200 khách. Điểm dừng chân thứ 2 là khu vui chơi giải trí cù lao Ba Xê rộng hơn 30 hécta có thể phục vụ 2 ngàn khách/ngày.
 Giai đoạn 2, chủ đầu tư sẽ xây dựng trạm dừng chân phục vụ ăn uống, vui chơi tại xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) rộng hơn 1 hécta, tại đây có hồ bơi, các trò chơi. Trạm dừng chân bến tàu Hiếu Liêm (tại xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) ngoài nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, phòng vé, nhà chờ có phòng điều hành dịch vụ du lịch mạo hiểm và tour rừng.
 Mở rộng để phát triển du lịch
 Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, xu hướng phát triển của Đồng Nai là ưu tiên phát triển dịch vụ, du lịch, còn công nghiệp chỉ thu hút những dự án công nghệ cao, sử dụng ít lao động. Vì thế, trong thời gian tới sẽ hạn chế phát triển các khu công nghiệp, tập trung mời gọi doanh nghiệp đầu tư dịch vụ và du lịch. Trong du lịch, Đồng Nai có 2 tiềm năng lớn là du lịch rừng và du lịch đường sông chưa được khai thác đúng tầm. Theo ông chia sẻ “Tôi đã đi khảo sát và thấy sông Đồng Nai có thể nói là đẹp nhất cả nước, quanh năm nước trong xanh và không bị cạn kiệt. Hai bên bờ sông có rừng và phong cảnh rất đẹp, có thể phát triển du lịch đường sông kết nối với các điểm du lịch sinh thái khác”
 Theo ông Lê Kim Bằng, Giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, cho biết: “Du lịch tuyến sông Đồng Nai có tiềm năng rất lớn nhưng chưa được khai thác đúng tầm. Trong năm nay, tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp làm tốt tour du lịch đường sông trên, sau đó tiếp tục mời gọi đầu tư các tuyến khác dọc theo sông Đồng Nai”.
Dự án du lịch trên sông tại tỉnh Đồng Nai hứa hẹn nhiều tiềm năng về du lịch cũng như những điểm dừng chân lý thú cho du khách.