Thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động trở lại

 Sau nhiều năm trầm lắng, từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu sôi động trở lại. Những khu vực có đất nền, đất nông nghiệp tăng cao là TP. Biên Hòa, các huyện: Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành.
 Hiện tại, đất thổ cư, đất nền tại các khu dân cư tùy theo vị trí đã tăng từ 15-30%. Cá biệt, có những dự án khu dân cư ở TP. Biên Hòa giá tăng gấp 1,6 lần so với cuối năm 2016. Bên cạnh đó, đất sản xuất nông nghiệp ở một số nơi thuộc các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất cũng tăng từ 10-20%.

bat-dong-san-dong-nai
Đất nền trở nên có giá

Thị trường Bất động sản đã bắt đầu sôi động trở lại. Nhiều dự án khu dân cư ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành, TP. Biên Hòa chưa làm xong hạ tầng đã có khách hỏi mua. Có những dự án đất nền, nhà liên kế vừa chào bán khoảng 1 tuần đã hết hàng. Gần đây, nhiều dự án khu dân cư chào bán thuộc các xã Hóa An, Tân Hạnh, phường Bửu Hòa, gần quốc lộ 51 thuộc khu vực huyện Long Thành giáp ranh Biên Hòa, ở huyện Trảng Bom… nhộn nhịp hẳn lên. Dự án The Viva City ở huyện Trảng Bom ngay trong ngày công bố bán đã có 300 khách hàng đăng ký mua, kéo giá đất thổ cư, nông nghiệp những khu vực gần đó tăng dần từ 10-20%.
 Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành chia sẻ “Đất nền dự án, đất thổ cư, đất nông nghiệp được người dân chuyển nhượng nhiều hơn so với cuối năm 2016, đồng thời giá bán cũng tăng thêm 15-20%. Đất nền trong dự án khu dân cư của công ty được khách hàng mua đi bán lại tấp nập”.
 Dự báo, thị trường Bất động sản ở khu vực Long Thành sẽ còn khởi sắc hơn khi Tập đoàn Amata đầu tư xong hạ tầng các khu dân cư giáp Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành.

bat-dong-san-khu-vuc-dong-nai
Sôi động nhờ hạ tầng

Bất động sản Đồng Nai ngày càng sôi động nhờ vào hạ tầng giao thông thuận lợi. Hầu hết những công trình lớn đều đi qua Đồng Nai, kết nối với TP.Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, như: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên kéo dài đến TP.Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu kết nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 và quận 9 (TP.Hồ Chí Minh)… Do đó, không chỉ đất thổ cư mà đất nông nghiệp tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch cũng “sốt” theo. Hiện 1 hécta đất nông nghiệp gần các đường lớn ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành giá từ 1,5-4 tỷ đồng/hécta. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ những khu gần đường giao thông lớn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng tăng 20-30% so với đầu năm 2016.
Đại diện một số công ty BĐS tại Đồng Nai khẳng định, với lợi thế về hạ tầng, đặc biệt tới đây, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng, Đồng Nai sẽ trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư thứ cấp lớn, nhỏ về Bất động sản. Về “khẩu vị” của khách hàng, đại đa số lựa chọn phân khúc đất nền hoặc mua đất nông nghiệp từ 1-5 hécta ở các vùng đã có hoặc sắp thi công đường giao thông. Với những lợi thế đã được nêu trên, Bất động sản Đồng Nai có khả năng không chỉ từ nay đến cuối năm 2017 mà vài năm tới Bất động sản tại Đồng Nai sẽ còn tiếp tục khởi sắc. Đây cũng là tin vui cho các nhà đầu tư Bất động sản và giúp cho kinh tế tỉnh Đồng Nai trở đột phá hơn trong tương lai.