Tin tức đất nền Bình Dương

 Từ đầu năm 2017 đến nay, giá đất nền Bình Dương ngày càng tăng và cơn sốt này lại càng lan rộng khi mà có nhiều nhà đầu tư đang xem đây là một con mồi lớn. Đặc biệt, đất nền thổ cư Bình Dương đang tăng giá bán từ 20 – 30% ở các vị trí có hạ tầng đồng bộ, giáp ranh khu vực Tp.HCM như Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên.
 Mức tăng giá rõ rệt nhất là tại khu vực Dĩ An, giáp ranh Q.9 và Thủ Đức (Tp.HCM). Những dự án mở bán trong tháng 4 và 5/2017 giá tăng thấp nhất 10% so với giai đoạn đầu chào bán vào cuối năm 2016. Đối với những dự án có vị trí giáp ranh các Q.Thủ Đức và Q.9 như KDC phát triển như: KDC Đông Hòa, KĐT Bình Nguyên, KĐT The Park Luxury… giá tăng nhanh mức tăng trung bình từ 20 – 30% ở các dự án đã có sổ hồng trong vòng 6 – 12 tháng.

dat-nen-binh-duong-chuyen-bien
 So với huyện Dĩ An, đất nền dự án Thuận An tăng giá chậm hơn nhưng tính từ đầu năm 2017, khu vực này có dấu hiệu đột biến về giá so với thời điểm năm 2016. Cụ thể là ở hầu hết các dự án đất nền giá tăng từ 15 – 20%, giao dịch đến từ các nhà đầu tư lẻ cũng tăng lên đáng kể. Giữa năm 2016 nếu đất dự án huyện Thuận An chủ yếu rơi vào mức 9 – 10 triệu đồng/m2 thì hiện nay đã tăng lên từ 13.5 – 15 triệu đồng/ m2. Đặc biệt, tại tuyến đường quốc lộ 13 (Thuận An) giá đất dự án tăng rõ nét từ 2 – 5 triệu đồng/ m2 so với giai đoạn đầu mở bán vì hạ tầng được đầu tư và kết nối thuận tiện đến Tp.HCM. Cụ thể, một số KDC như Vĩnh Phú , Thuận Giao, Việt Sing, Vsip,…giá đất tăng bình quân 20% so với thời điểm đầu chào bán.
 Đất nền phân lô tại huyện Tân Uyên cũng ghi nhận tăng giá gần gấp đôi trong vòng 1 năm trở lại đây. Đặc biệt, từ thời điểm đầu năm 2017, giá đất lẻ thổ cư đã có sổ hồng tại khu vực này ghi nhận mức tăng gần 50% ở các vị trí mặt tiền so với thời điểm đầu năm 2016. Đất nền tại khu Vsip 2 mở rộng (Tân Uyên) hiện đang chào giá bán 500 triệu đồng/nền/100m2. Trong khi vào đầu năm 2016, giá này ở mức 260 triệu đồng/nền cùng diện tích. Đặc biệt hơn là nhu cầu xây nhà giành cho công nhân cũng đã tăng theo.

dat-nen-binh-duong
 Không chỉ có địa bàn có giao thông thuận lợi như Dĩ An, Thuận An tăng giá, mà nơi thưa thớt như Tân Uyên cũng tăng théo. Điều này cho thấy sự “hồi sinh” của những vùng đất chết tại Bình Dương sẽ được minh chứng trong tương lai.
 Trong cơn sốt giá đất, hiện tượng “cò” nâng giá hàng loạt trong thời gian gần đây cũng là tình trạng mà các nhà đầu tư cần quan tâm trong quá trình giao dịch tại Bình Dương nói riêng và thị trường Bất động sản nói chung.