Tuyến Metro Bình Dương

 Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, hồi cuối tháng 4-2017, tỉnh Bình Dương, đã làm việc với nhóm nghiên cứu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản về phương án kéo dài tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – giai đoạn 1. Ngày 24/5, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết. Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã cam kết tài trợ khoảng 100 triệu USD để đầu tư kéo dài tuyến metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai. Sau khi khảo sát nhóm nghiên cứu của Nhật Bản đề xuất kéo dài tuyến metro số 1 làm 3 đoạn với 3 tiểu dự án gồm: đoạn 2 km từ ga Suối Tiên đến ga Nút Giao; đoạn 6 km từ ga Nút Giao đến thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và đoạn kéo dài khoảng 8 km từ ga Nút Giao đến thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

tuyen-metro
 Nhóm nghiên cứu đề xuất phương án thực hiện theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 thực hiện đoạn 2 km từ ga Suối Tiên đến ga Nút Giao. Giai đoạn 2, đoạn kéo dài từ ga Nút Giao đến Bình Dương và Đồng Nai. Giai đoạn này cần điều chỉnh hạ tầng đường sắt của tuyến metro số 1 và mua thêm đầu máy.
 Tổng mức đầu tư của dự án ước tính khoảng 21.234 tỉ đồng, bao gồm 2.315 tỉ đồng cho giai đoạn 1 và 18.919 tỉ đồng cho giai đoạn 2. Chi phí phát triển quảng trường nhà ga và các công trình cho vận tải đa phương thức cho cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2 ước tính khoảng 8.630 tỉ đồng và không tính vào chi phí xây dựng 3 đoạn kéo dài. Nếu tuyến metro nối từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên được xây dựng thì trung tâm đô thị Bình Dương sẽ được kết nối liên thông với TPHCM bằng đường sắt đô thị.

tuyen-metro-cao-toc
 Kế hoạch đầu tư cho dự án này nhằm lưu thông giao thông giữa ba vùng kinh tế trọng điểm miền Nam. Đây là dự án vô cùng quan trọng bởi lẽ nó ảnh hưởng nhiều đến các đầu tư người ngoài vào Bình Dương và Tp.HCM. Việc đầu tư cho dự án này phần nào sẽ giảm lượng xe cá nhân đi vào TP.HCM và sẽ giảm được ùn tắc ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Hơn nữa, việc vận chuyển từ Bình Dương đến Tp.HCM nhanh hơn. Đây cũng là cơ hội cho Bất động sản Bình Dương, Đồng Nai tăng lên và giảm lượng dân cư tại Tp.HCM.
 Công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2020. Trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Đây là dự án khá lớn từ trước đến nay và sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Bất động sản Bình Dương, Đồng Nai nói riêng.